CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG Ô TÔ TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG Ô TÔ TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ ?

Chăm sóc bảo dưỡng ô tô, vệ sinh ô tô tại nhà như thế nào đúng cách? Làm sao để tiết kiệm chi phí và nên mua sản phẩm gì chất lượng là những câu hỏi mà các bác chủ xe rất muốn được giải đáp. Bởi trong quá trình đi xe sẽ tốn khá nhiều tiền cho việc chăm sóc nội thất ô tô, ngoại thất ô tô tại Garage. Vì vậy, hôm nay hãy cùng RubyStone – Phụ kiện đồ chơi ô tô – Nội thất ô tô tại Huế tìm hiểu về chủ đề này nhé.

#1. CÓ PHẢI BẠN ĐÃ MẤT NHIỀU TIỀN KHI CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG Ô TÔ TẠI GARAGE?

– Tất cả những người đang điều khiển xe, chăm sóc bảo dưỡng ô tô giúp kiểm tra và phát hiện những rủi ro tiềm tàng để ngăn ngừa nó một cách hiệu quả. Mặc dù garage sẽ giúp bạn lên kế hoạch bảo dưỡng chi tiết cho xế yêu. Nhưng bạn chính là người hiểu chiếc xe của mình nhất. Đặc biệt, trước những liệt kê của bạn, kỹ thuật viên sẽ dễ dàng và cẩn thận hơn trong quá trình sửa chữa. Tùy theo garage và tùy vào từng loại xe sẽ có quy trình bảo dưỡng ô tô chi tiết khác nhau. Nhưng nhìn chung, một quy trình bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp, đúng chuẩn sẽ bao gồm 8 bước sau:

  • Bước 1: Lên kế hoạch bảo dưỡng.
  • Bước 2: Kiểm tra lốp.
  • Bước 3: Kiểm tra dầu. 
  • Bước 4: Kiểm tra cửa, kính chắn gió, cần gạt nước.
  • Bước 5: Bảo dưỡng dây an toàn và phanh động cơ.
  • Bước 6: Kiểm tra, bảo dưỡng nội thất. 
  • Bước 7: Nước làm mát.
  • Bước 8: Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống đèn.
Chăm sóc bảo dưỡng ô tô
Chăm sóc bảo dưỡng ô tô tiêu chuẩn

– Nếu xe của chúng ta được bảo dưỡng theo đúng quy trình trên thì chắc chắn sẽ tốt hơn và ” khám ” được nhiều bệnh hơn. Nhưng trên thực tế đôi khi không cần thiết phải kiểm tra tất cả các bước trên. Cho nên việc chúng ta chi tiêu cho việc chăm sóc bảo dưỡng ô tô sẽ bị lãng phí. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể tự chăm sóc cho xế yêu của mình tại nhà? Chúng ta hãy tìm hiểu thêm nhé.

#2. NHỮNG CÁCH CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG Ô TÔ TẠI NHÀ MÀ BẠN CÓ THỂ LÀM

Chăm sóc bảo dưỡng ô tô tại nhà gồm có 7 bước mà bạn có thể tự làm được. Tất nhiên không thể chuyên sâu về kỹ thuật như garage nhưng ít nhất chúng ta vẫn có thể tự kiểm tra.

#2.1. Kiểm tra và vệ sinh khoang máy

– Thường xuyên kiểm tra khoang động cơ xem tình trạng các hệ thống hoạt động như thế nào, có dấu hiệu bị rò rỉ dầu nhớt hay không, kiểm tra xem có chuột vào cắn phá dây điện hay không…

– Thường xuyên vệ sinh các chi tiết cơ khí, cũng như các hộp rơle cầu chì, đảm bảo an toàn với các thiết bị điện như: máy phát, máy khởi động, hệ thống điện đèn pha, đèn sương mù, bình ắc-quy…

Chăm sóc bảo dưỡng ô tô
Kiểm tra và vệ sinh khoang máy

– Sử dụng dung dịch vệ sinh khoang máy Flamingo để có thể tẩy rửa, lau chùi sạch khoang máy. Rất dễ sử dụng và giá thành cực rẻ.

Dung dịch vệ sinh khoang máy Flamingo – Phụ kiện ô tô tại Huế – RubyStone

#2.2 Kiểm tra mức dầu phanh:

– Thông thường, dầu trong bình chứa rất ít khi bị hao hụt, nhưng cũng không vì vậy mà chúng ta chủ quan không chú trọng đến vấn đề này.

– Với xe bị hao hụt dầu phanh, rất có thể, đường dây dẫn dầu đã bị rò rỉ, làm chảy dầu phanh. Việc hao hụt mức dầu phanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến áp lực dầu, dẫn đến tình trạng phanh không ăn, không nhạy, không đồng đều, lệch tay lái.

– Đối với những xe đã sử dụng trên 2 năm, dầu phanh sẽ bị đục, làm giảm áp suất phanh, nên thay thế dầu phanh mới theo đúng tiêu chuẩn (thường là từ DOT 3 trở lên).

Chăm sóc bảo dưỡng ô tô
Kiểm tra dầu phanh của ô tô

#2.3. Kiểm tra nước làm mát:

– Xe vận hành được là nhờ vào động cơ. Động cơ hoạt động tốt hoàn toàn phụ thuộc vào nước làm mát. Việc để nước làm mát hao hụt hay nhiều quá mức có thể dẫn đến tình trạng hư hại khác nhau.

– Hụt nước làm mát dẫn đến xe bị quá nhiệt, động cơ báo lỗi sẽ không hoạt động được. Nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng rippe máy.

– Nếu nước làm mát nhiều quá mức tiêu chuẩn, khi xe hoạt động nóng, nước sẽ bị sôi, dẫn đến trào ra bên ngoài. Nguy hiểm hơn. Có thể làm hư hại máy phát điện, hệ thống đánh lửa, cũng như các thiết bị điện trong khoang động cơ.

– Vì vậy, nên kiểm tra mực nước làm mát thường xuyên hơn. Thời điểm kiểm tra với điều kiện xe không hoạt động, động cơ nguội và mức nước tốt nhất nằm giữa Full-Low.

Chăm sóc bảo dưỡng ô tô
Kiểm tra nước làm mát ô tô

#2.4 Kiểm tra dầu bôi trơn động cơ:

Dầu bôi trơn động cơ rất quan trọng, đóng vai trò như lá phổi cho động cơ. Nên thay dầu động cơ theo đúng lịch bảo dưỡng định kỳ để xe hoạt động tốt nhất.

Chăm sóc bảo dưỡng ô tô
Kiểm tra dầu bôi trơn động cơ

#2.5 Kiểm tra lốp ô tô

– Áp suất lốp: Khi đi xa trên chuyến hành trình dài, việc kiểm tra áp suất lốp nên đảm bảo đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Thông số áp suất lốp được nhà sản xuất dán cụ thể trên cánh cửa bên ghế tài xế.

– Bạn có thể lắp đặt 1 bộ cảm biến áp suất lốp van ngoài để có thể tự kiểm tra

Cảm biến áp suất lốp van ngoài – Phụ kiện ô tô tại Huế – RubyStone

#2.6 Chăm sóc bảo dưỡng rửa xe tại nhà:

– Rửa xe tại nhà là một cách tiết kiệm rất nhiều chi phí và có thể tự làm được. Tuy không được chuyên nghiệp và đầy đủ như dịch vụ nhưng dù sao cũng có thể tự làm mới được.

– Có thể sử dụng dung dịch tẩy nhựa đường để xóa bỏ những vết nhựa đường khó tẩy khi đi.

Dung dịch tẩy nhựa đường – Phụ kiện ô tô tại Huế – RubyStone

– Sử dụng thêm dung dịch vệ sinh lốp xe để có thể chăm sóc lốp xe ô tô tốt hơn và không mất nhiều chi phí

Dung dịch vệ sinh lốp xe – Phụ kiện ô tô tại Huế – RubyStone

#2.7 Chăm sóc bảo dưỡng, vệ sinh nội thất ô tô:

– Chúng ta có thể sử dụng dung dịch vệ sinh điều hòa để làm sạch bụi bẩn sâu trong điều hòa. Ngoài ra còn có mùi thơm rất dễ chịu

Dung dịch vệ sinh điều hòa – Phụ kiện ô tô tại Huế – RubyStone

– Sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô để tẩy sạch vết bẩn trên ghế da, taplo v..v

Dung dịch vệ sinh nội thất – Phụ kiện ô tô tại Huế – RubyStone

– Sử dụng dưỡng bóng nội thất để làm mới nội thất ô tô của bạn.

Dung dịch dưỡng bóng nội thất – Phụ kiện ô tô tại Huế – RubyStone

#3. NƠI CUNG CẤP SẢN PHẨM CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG Ô TÔ, VỆ SINH Ô TÔ UY TÍN TẠI HUẾ

RubyStone – Phụ kiện oto Huế chuyên phân phối sỉ và lẻ tại thị trường Huế nói riêng và toàn quốc nói chung là một cửa hàng hàng đầu về chất lượng. Đầy đủ hậu mãi bảo hành, giá cả rất cạnh tranh và cung cấp sản phẩm chính hãng.

– Với đa dạng sản phẩm, hàng hóa đảm bảo chất lương và bảo hành đầy đủ thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng

–  Fanpage của RubyStone – Phụ kiện ô tô tại Huế

–  Website của RubyStone – Phụ kiện ô tô tại Huế

Google map của RubyStone – phụ kiện ô tô tại Huế

– HOTLINE: 0909604252

– Địa chỉ: 212 Điện Biên Phủ, TP huế

XEM THÊM NHỮNG BÀI VIẾT TIN TỨC LIÊN QUAN:

One thought on “CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG Ô TÔ TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Comments are closed.

0909604252